CAFF og Rif gera með sér samning vegna CBMP

CAFF (Conservation of Arctic Flora and Fauna) og Rannsóknastöðin Rif gerðu á dögunum með sér samning þess efnis að Rif sjái um samhæfingu fyrir stýrihóp þurrlendisvöktunar CBMP (Circumpolar Biodiversity Monitoring Program). Felst starfið aðallega í því að halda utan um og stýra vinnu vegna sérstakra greinaskrifa hópsins þar sem fjallað verður um ástand líffræðilegs fjölbreytileika og vöktunar á norðurslóðum.

Rannsóknastöðin er nú þegar innvinkluð í CBMP verkefnið, en stöðin hefur verið valin sem ein  þriggja stöðva innan INTERACT samstarfsins sem mun byggja upp og prófa CBMP vöktunaráætlunina (sjá umfjöllun í þessari frétt hér).

Er þetta einstakt tækifæri fyrir Rif til að komast enn betur inn í þau mál sem snúa að CBMP verkefninu og vöktun á norðurslóðum almennt auk þess sem samningurinn mun styrkja stöðina enn fremur í sessi.

CAFF+Rif (1)
Þorkell Lindberg Þórarinsson, stjórnarformaður Rifs og Tom Barry, framkvæmdastjóri CAFF skrifstofunnar á Íslandi við undirskrift samningsins.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s